6 bước xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng hiệu quả.

Xây dựng trang cá nhân Facebook để bán hàng là điều mà mọi người đang tìm kiếm phải không? Đọc ngay bài viết này của Ketnoivn để xem cách xây dựng trang cá nhân bán hàng từ A-Z như thế nào nhé.

Bán hàng trên trang cá nhân là sự lựa chọn của rất nhiều người, bởi bán hàng trên trang cá nhân sẽ tăng thêm sự uy tín, tin cậy nơi khách hàng. Hơn nữa, bán hàng trên trang cá nhân bạn sẽ không phải tốn bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách xây dựng trang cá nhân Facebook sao cho thật chuẩn để bán hàng.

Hướng dẫn cách xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng

Khi xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng, bạn hãy tưởng tượng nó giống như việc bạn trang trí shop bán hàng của bạn ở ngoài đời vậy. Vì vậy mọi công việc đều rất chi tiết và tỉ mỉ.

1.Ảnh đại diện – Bộ mặt của shop.

Ảnh đại diện chính là những gì khách hàng của bạn, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên, là hình ảnh sẽ đập vào mắt người xem đầu tiên. Chính vì vậy, ảnh đại diện giống như bộ mặt shop của bạn trên Facebook. Nhưng đối với việc xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng, bạn lại cần phải tải hình ảnh thật của chính mình làm ảnh đại diện.

Ảnh đại diện – bước quan trọng nhất trong xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng.

Kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn là 200×200 pixel. Tuy phải sử dụng ảnh thật để tăng độ uy tín, độ tin cậy cho khách hàng nhưng bạn có thể thêm dòng chữ ở dưới chân ảnh thể hiện mặt hàng kinh doanh của bạn. Ví dụ ở đây, Ketnoivn xây dựng trang cá nhân cho 1 shop bán đồ phượt.

2. Ảnh bìa – Biển hiệu của shop.

Ảnh bìa của trang cá nhân nó giống như biển hiệu của một shop bán hàng. Trên ảnh bìa, bạn cần thể hiện được mặt hàng kinh doanh của mình, nếu có hình ảnh thật thì càng tốt. Sau đó nhớ để lại thông tin trên ảnh bìa để khách hàng liên hệ.

Kích thước ảnh bìa chuẩn.

Ảnh bìa kích thước chuẩn 851*315 pixel. Tuy nhiên khi thiết kế, bạn hãy nhớ ảnh đại diện đã che đi một phần của ảnh bìa. Vì vậy thiết kế cần tránh không ghi thông tin vào khu vực này. Tiếp tục là ví dụ về việc xây dựng trang cá nhân bán đồ phượt cho khách hàng của chúng tôi.

Bộ mặt gian hàng trang cá nhân đã hoàn thiện.

3.Tên cá nhân và bí danh

Tên cá nhân đương nhiên chúng ta sẽ phải để tên thật của mình. Nhiều bạn đổi tên khác đi ví dụ: Chuyên đồ phượt giá rẻ. Đây là điều tối kỵ, bởi nếu ghi như vậy khách hàng sẽ cho rằng bạn dùng nick clone để bán hàng và thiếu đi độ chính xác tin cậy. Đồng thời nếu để tên không đúng với tên thật, bạn sẽ dễ bị Facebook sờ gáy và cho nick của bạn ra đảo chơi với khỉ.

Chính vì tên cá nhân cần phải để tên thật, nên bạn chỉ có thể đổi tên bí danh thành tên sản phẩm mà bạn đang bán. Tên bí danh là tên sẽ nằm bên dưới tên cá nhân của bạn. Cách thay đổi tên bí danh, các bạn làm theo các bước sau:

B1: Chọn vào phần giới thiệu

B2: Nhấp vào Chi tiết về bạn

B3: Chọn vào mục tên khácthêm biệt danh, đồng thời tích chọn hiển thị ở đầu trang cá nhân. Nhớ là viết tên bí danh thật ngắn gọn.

Thêm tên bí danh sẽ giúp khách hàng và người khác biết bạn đang bán gì, đồng thời tốt cho việc SEO trang cá nhân trên Facebook. Lấy ví dụ ở đây, khi gõ “Đồ Phượt” trên thanh tìm kiếm, nếu ai là bạn bè với bạn, người đó sẽ thấy tên bạn hiển thị lên đầu danh sách tìm kiếm.

Kết quả của việc thêm tên bí danh.

Khoảng 1 tháng sau khi bạn đăng bài trên trang cá nhân, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu của việc đặt tên bí danh.

4. Thông tin cá nhân và giới thiệu về bạn.

Phần thông tin cá nhân cần phải viết càng chi tiết càng tốt. Bởi khi khách hàng vào phần thông tin cá nhân càng chi tiết, càng thực tế bấy nhiêu thì họ sẽ càng tin tưởng bạn bấy nhiêu. Đừng lười viết và chú ý nếu có Fanpage, website nhớ cho luôn cả vào phần thông tin cá nhân để tăng độ tin tưởng và tăng cả traffic cho web lẫn fanpage.

Phần giới thiệu, bạn hãy để thông tin mình bán gì vào phần giới thiệu. Và đừng quên để lại SĐT hoặc cách thức liên hệ. Phần này chỉ cho 150 ký tự, nên các bạn cố gắng viết ngắn gọn xúc tích và chứa từ khóa mình cần SEO. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng.

5. Ảnh nổi bật – Nơi trang trí những mặt hàng bán chạy.

Ảnh nổi bật nằm ngay phía dưới thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể thêm tối đa 5 ảnh vào Album này. Nhớ chọn lọc những bức ảnh sản phẩm mà bạn muốn đem lên đây trưng bày nhất.

Ví dụ Ketnoivn đã đăng 1 ảnh logo 1 ảnh cá nhân và 3 sản phẩm mà shop đồ Phượt này bán chạy nhất.

  1. Album ảnh chi tiết rõ ràng

Đây cũng một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng. Khi tạo Album, bạn tạo càng chi tiết càng tốt và phải thể hiện được từng danh mục sản phẩm trên Album ảnh.

Cách tạo Album ảnh trên Facebook đơn giản nhất:

B1: Click vào danh mục ảnh trên trang cá nhân rồi nhấp chọn Album ảnh

B2: Chọn vào phần Tạo Album rồi sau đó thêm ảnh vào Album.

B3: Đặt tên cho Album, sau đó bạn viết mô tả, giới thiệu chi tiết cho sản phẩm đó để khách hàng dễ dàng hình dung ra sản phẩm của bạn có gì.

Vậy là bạn đã tạo xong Album sản phẩm đầu tiên rồi đó. Các Album khác bạn hãy tạo tương tự theo các bước trên. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho vài Album mà Ketnoivn đã tạo cho khách hàng.

Các Album ảnh sẽ không bị trôi như khi đăng bài trên dòng thời gian. Chính vì vậy, Tạo Album ảnh sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn trên trang cá nhân. Đồng thời cũng làm gia tăng sự chuyên nghiệp, uy tín của bạn khi khách ghé vào thăm trang cá nhân.

Trên đây, Ketnoivn đã hướng dẫn bạn 6 bước xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng mà bạn cần phải thực hiện trong quá trình xây dựng trang cá nhân để bán hàng. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có một trang cá nhân bán hàng uy tín, có lượt Follow lên đến hàng chục nghìn và bán hàng thật là chạy. Chúc bạn thành công.

Ketnoivn.

Admin

Ketnoivn là cộng đồng Marketing Online hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn đọc những nội dung thật sự chất lượng! Hãy nhấp vào thông báo để cập nhật những bài viết mới nhất về Marketing Online trên Ketnoivn.com nhé!

Recent Posts

Dịch vụ quay phim lễ tang, đám ma, đám hiếu trọn gói chuyên nghiệp

Bạn đang gấp gáp tìm kiếm một đơn vị chuyên quay phim lễ tang, đám…

3 tháng ago

Danh sách 200+ diễn đàn GOV, EDU cho dân SEO chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm danh sách diễn đàn GOV, EDU để SEO website lên top?…

3 tháng ago

Tư duy phản biện- nhiều người biết ít người hiểu

Tư duy phản biện là kỹ năng rất quan trọng mà bất cứ một ai…

3 tháng ago

Chia sẻ 111 diễn đàn PR Google 1-6 khiến các SEOer không thể bỏ qua

Bạn đang tìm danh sách những diễn đàn Pr Google có chỉ số Page Rank…

5 tháng ago

Tuyển tập những bài viết bán hàng đỉnh cao, chất lượng

Bạn đang cố gắng viết những bài viết bán hàng sao cho thật hấp dẫn…

5 tháng ago

Chia sẻ bí kíp Thuật dụng ngôn của các nhà lãnh đạo tài ba.

Nhà lãnh đạo tài ba, xuất chúng là những người có khả năng dùng ngôn…

5 tháng ago