Chìa khóa để chạy quảng cáo facebook hiệu quả!

Chay Quang Cao Facebook Hieu Qua

Chắc hẳn ai kinh doanh, buôn bán hàng trên mạng qua Facebook cũng đều có câu hỏi: Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào để chạy quảng cáo facebook hiệu quả? Bạn đã từng tự chạy quảng cáo facebook nhưng không thấy hiệu quả, rồi bạn thuê các đơn vị chạy quảng cáo bên ngoài, tuy là có hiệu quả hơn bạn chạy nhưng vẫn không thấy ra đơn là mấy. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả? Đâu là chìa khóa dẫn tới việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Ketnoivn.

Nguyên nhân dẫn tới việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả.

Câu trả lời đó chính là do bạn chưa biết cách tối ưu và chưa thực sự đầu tư thời gian, chất xám. Khi bạn vừa mới tự chạy được 1 – 2 lần nhưng không thấy hiệu quả bạn đã nản lòng và không tìm hiểu xem tại sao mình chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả. Mình còn thiếu xót chỗ nào, cần phải điều chỉnh lại chỗ nào để sửa đổi thì bạn lại chưa làm được. Nên nhớ rằng kiên trì mới thành công.

Muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì phải thật sự đầu tư.

Việc bạn đi thuê các đơn vị bên ngoài chạy quảng cáo Facebook cho bạn, Ketnoivn không khuyến nghị. Tại vì sao? Đó là bởi các đơn vị đó có thực sự đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu khách hàng của bạn muốn gì, cần gì không? Và họ chạy quảng cáo Facebook cho bạn, bạn có rút ra được bài học kinh nghiệm gì không? Hay mãi mãi bạn phải đi thuê họ chạy quảng cáo Facebook cho bạn? Có rất nhiều lý do Ketnoivn chúng tôi không khuyến khích bạn thuê các đơn vị chạy quảng cáo Facebook.

Yếu tố quyết định cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Vấn đề chủ chốt của việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó chính là bạn phải thực sự bỏ chất xám, thời gian và sự kiên trì. Thực sự bỏ chất xám ở đây là bạn cần phải thực sự phân tích xem khách hàng của mình là ai, sản phẩm của bạn bán cho những đối tượng nào, họ có những sở thích gì,…

Yếu tố quyết định chạy quảng cáo facebook hiệu quả là phải tư duy

Tuy nhiên không phải cứ bỏ chất xám ra phân tích là bạn đúng, chính vì vậy bạn cần có thời gian để chạy thử một vài lần xem với đối tượng mà mình đã phân tích đó đem đi chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả không. Tất cả cần phải có thời gian để bạn có thể rút ra kinh nghiệm.

Tất nhiên nếu như chạy không hiệu quả thì bạn cần phải thay đổi cho đến khi nào tìm ra được phương pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho riêng mình. Chính vì vậy, Ketnoivn mới cần bạn phải kiên trì thì mới thành công.

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần nắm rõ và phân tích kỹ càng các vấn đề dưới đây.

Phân tích sản phẩm – Yếu tố tiên quyết dẫn tới chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Phân tích sản phẩm sẽ giúp chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn

Bạn cần thực sự đào sâu, phân tích sản phẩm của bạn ở những khía cạnh sau: Vòng đời, Giá thành, Đối thủ. Hãy phân tích thật kỹ 3 yếu tố này. Thứ nhất bạn xem sản phẩm của mình có vòng đời sử dụng ngắn hay dài hay chỉ dùng 1 lần? Ví dụ sản phẩm của bạn là gói chụp ảnh cưới thì đây chỉ là sản phẩm sử dụng 1 lần cùng lắm là 2 – 3 lần đối với 1 khách hàng. Họ không có nhu cầu mua lại bởi họ chỉ cưới 1 lần trong đời.

Yếu tố thứ 2 là giá thành sản phẩm. Bạn cần xem giá thành sản phẩm của bạn là ở tầm trung, giá rẻ hay giá cao. Ví dụ cùng là điện thoại di động nhưng Iphone X có giá thành rất cao, thời trang và sành điệu nhưng Oppo F5 chỉ là dòng điện thoại tầm trung giá rẻ. Bạn cần phải nắm rõ điều này.

Yếu tố thứ 3 là đối thủ. Bạn cần xem trên thị trường có bao nhiêu đối thủ đang bán sản phẩm giống bạn. Giá thành bao nhiêu, xem thử sản phẩm của họ chất lượng ra sao, khả năng tiêu thụ của họ thế nào. Có vậy bạn mới có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được.

Phân tích đối tượng – Yếu tố không thể thiếu để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả sẽ là cách mang khách hàng đến cho bạn nhanh nhất.

Sau khi đã phân tích sản phẩm, bạn cần phải phân tích xem với sản phẩm đó phù hợp với đối tượng nào? Đối tượng đó ở độ tuổi bao nhiêu, giới tính, sở thích của đối tượng,…? Ví dụ bạn bán sản phẩm là quần áo nam hàng hiệu. Sản phẩm này thuộc dòng sản phẩm cao cấp, đắt tiền nên đối tượng của bạn phải là những người có tiền. Cách target sẽ như sau:

Bạn hãy phân tích thật sâu như sau: Đối tượng mua quần áo nam hàng hiệu phải là đối tượng có tiền, thích mua sắm, ăn chơi, thích ăn món ngon và hay sử dụng điện thoại thông minh loại đắt tiền và đổi điện thoại thường xuyên. Cho nên bạn cần nhắm mục tiêu chi tiết và kỹ càng như trên hình.

Phân tích vị trí địa lý – Yếu tố quyết định chiến lược để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Nhắm đúng vị trí địa lý giúp chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn

Bạn xác định sản phẩm của bạn muốn bán là trên cả nước hay chỉ ở địa phương nơi bạn sinh sống? Ở đây sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn. Tuy nhiên nếu đối tượng bán của bạn là cả nước, thì vị trí địa lý bạn nhắm đến phải là những nơi có tiềm năng cho sản phẩm của bạn. Nếu như bạn có tiền để phân phối quảng cáo trên cả nước Việt Nam thì không cần phải quan tâm tới vị trí địa lý.

Còn nếu như bạn muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì cần phải nhắm chi tiết vị trí địa lý. Ở đây, Ketnoivn sẽ tiếp tục lấy ví dụ về việc bán sản phẩm quần áo nam hàng hiệu. Bạn hãy chú ý đối tượng mà chúng ta đã phân tích ở trên. Với đối tượng này thì họ sẽ sinh sống chủ yếu ở thành phố lớn. Còn ở các tỉnh thành thì họ thường sống tại thành phố hay các thị trấn. Vì vậy bạn hãy nhắm vị trí chi tiết như hình bên dưới:

Viết nội dung chạy quảng cáo – Yếu tố quan trọng nhất để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Nội dung bao giờ cũng là yếu tố quyết định tới việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hay không? Bạn thử nghĩ xem, khi bạn xem một quảng cáo mà không hấp dẫn thì liệu bạn có quyết định mua sản phẩm đó hay không? Chắc chắn là không rồi phải không nào?

Content is King – Yếu tố quan trọng nhất của việc chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Hãy viết nội dung cho thật hấp dẫn, thu hút. Hình ảnh và video phải chân thực không nên photoshop quá đà. Hãy tạo ra những nội dung khác biệt so với đối thủ của bạn. Ví dụ những hình ảnh sản phẩm nền trắng đã quá quen thuộc với khách hàng. Bạn hãy thử tạo sự đột biến trong hình ảnh sản phẩm như vứt chiếc điện thoại chống nước vào chậu nước rồi chụp lại. Chụp một bạn mập đang mặc chiếc áo bạn đang bán nhưng vẫn rất dễ thương, đáng yêu,… rất nhiều ý tưởng khác lạ.

Yếu tố cuối cùng – Lựa chọn hình thức để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Trong trình quản lý quảng cáo của Facebook có rất nhiều hình thức để cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn hình thức phù hợp với mục đích mà bạn đang cần ở thời điểm hiện tại.

 

Lựa chọn hình thức phù hợp sẽ giúp bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn

Tuy nhiên Ketnoivn sẽ hướng dẫn bạn một cách để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Bạn hãy tạo một quảng cáo không bán sản phẩm mà chỉ nói về kiến thức xoay quanh sản phẩm mà bạn muốn bán. Hãy thử chạy quảng cáo này trong 1 tuần với chi phí khoảng 200k-500k/1 ngày.

Sau khi chạy xong quảng cáo này, bạn hãy vào trong mục đối tượngtrình quản lý quảng cáo nhấp tạo đối tượng rồi chọn tạo đối tượng tùy chỉnh.

 

Kéo xuống chọn Tương tác rồi chọn Trang Facebook.

Sau đó lựa chọn như hình bên dưới và nhấp tạo đối tượng.

Sau khi tạo xong, bạn hãy chạy quảng cáo sản phẩm với đối tượng là đối tượng bạn đã tạo ở bên trên. Với cách chạy quảng cáo này bạn sẽ thấy rất hiệu quả. Bởi bạn đang tạo ra một chiếc Phễu lọc khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn. Rồi bạn sẽ bán sản phẩm tới chính những người quan tâm tới sản phẩm của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng sẽ rất cao.

Trên đây, Ketnoivn đã đưa ra cho bạn Chìa khóa để dẫn tới chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cũng như cách thức và hướng dẫn để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và bán được thật nhiều sản phẩm nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Ketnoivn.

Bonus: Link tải tài liệu Facebook Ads từ A-Z: https://ketnoivn.com/FacebookAds

Ketnoivn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
w
w
5 năm cách đây

Wrong

2
0
Would love your thoughts, please comment.x