Có nên thuê dịch vụ viết bài SEO hay không?

Co Nen Thue Dich Vu Viet Bai Seo Hay Khong

Nên hay không nên thuê dịch vụ viết bài SEO? Chắc đây là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc phải không? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay trong bài viết này của Ketnoivn chúng tôi.

Để trả lời được câu hỏi trên, Ketnoivn sẽ giải đáp cho bạn một cách đơn giản và thực tế nhất giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình xem có nên hay không nên thuê dịch vụ viết bài SEO. Nào bây giờ hãy cùng Ketnoivn đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Co Nen Thue Dich Vu Viet Bai Seo Hay Khong 02

Viết bài chuẩn SEO có nghĩa là gì?

Trước tiên để tìm hiểu về dịch vụ trên thì bạn đọc phải hiểu được viết bài SEO là gì. Để hiểu đơn giản nhất, Ketnoivn sẽ giải thích và trình bày cho bạn thật dễ hiểu.

Trước tiên, SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để một bài viết đủ điều kiện trở thành một bài viết chuẩn SEO và có thứ hạng cao trên Google, nó phải bao gồm 3 yếu tố dưới đây:

 • Nội dung: Nội dung bài viết hữu ích với người đọc, thân thiện với Google để đạt được thứ hạng cao.
 • Traffic: Lưu lượng truy cập Website cần phải đạt được những chỉ số nhất định (Tùy theo ngành hàng mà bạn kinh doanh, buôn bán). Vì nó phụ thuộc vào số lượng những đối thủ của bạn.
 • Backlink: Nếu website của bạn có backlink ở nhiều trang, khu vực uy tín, được nhắc đến một cách tự nhiên thì “bot” sẽ hiểu đây là địa chỉ uy tín, được nhiều người tin dùng và Google sẽ tiến hành đề xuất tới người dùng. Backlink đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Dịch vụ viết bài SEO là gì?

Với những gì Ketnoivn đề cập ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được rằng để một bài viết lên Top sẽ cần nhiều yếu tố. Bỏ qua vấn đề backlink và traffic thì nội dung là yếu tố bạn xây dựng rất mất thời gian. Vì vậy, nếu như bạn có thời gian thì hãy tự mình triển khai. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian viết, hoặc đây không hẳn là chuyên môn của bạn thì bạn có thể thuê dịch vụ viết bài SEO. Dịch vụ viết bài SEO chính là những doanh nghiệp, đơn vị nhỏ lẻ chuyên viết bài chuẩn SEO cung cấp cho các doanh nghiệp. Vậy thì có nên hay không việc thuê viết bài chuẩn SEO?

Có nên thuê dịch vụ viết bài SEO hay không?

Co Nen Thue Dich Vu Viet Bai Seo Hay Khong 01

Đi tìm câu trả lời cho việc có nên thuê dịch vụ viết bài SEO hay không?

Muốn biết được có nên hay không nên thuê dịch vụ viết bài SEO. Hãy cùng ketnoivn dựa vào những yếu tố dưới đây để chúng ta cùng đánh giá về một dịch vụ viết bài SEO nhé:

 • Quy trình viết bài SEO có rõ ràng không?
 • Chất lượng bài test
 • Deadine
 • Có sẵn sàng cho dự án tiếp theo?
 • Giá cả
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ có sẵn sàng cho dự án tiếp theo của bên bạn không?

– Với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng:

Co Nen Thue Dich Vu Viet Bai Seo Hay Khong 03

Dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO chất lượng là như thế nào?

 • Một vài viết SEO cần cấu trúc chuẩn, bao gồm những yêu cầu nhất định, nội dung viết hữu ích và mang lại giá trị cho người đọc.Với dịch vụ viết bài SEO, có chuyên môn về viết bài SEO. Ta sẽ có được quy trình chuẩn và chất lượng bài viết được đảm bảo.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp bài test theo nội dung và từ khóa bạn cung cấp. Từ đó, bạn có thể quyết định có đồng ý hay không đăng ký với đơn vị này, điều này giúp bạn chủ động trong việc triển khai nội dung và đảm bảo ý đồ phù hợp với doanh nghiệp.
 • Deadline: Bài viết có đúng thời hạn không? Hay là để nó chần chừ và không xuất bản được. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ bài viết SEO có chất lượng hay không. Và ketnoivn luôn đánh giá cao yếu tố này!
 • Giá cả: Một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài SEO, đương nhiên giá sẽ không quá rẻ. Nhưng nó tương xứng với những yêu cầu bạn đặt ra. Rất thỏa đáng phải không nào?
 • Một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài SEO uy tín, chất lượng luôn sẵn sàng cho bất cứ dự án nào, để đem lại trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất.

– Với doanh nghiệp tự viết bài SEO:

Co Nen Thue Dich Vu Viet Bai Seo Hay Khong 04

Tự viết bài chuẩn SEO sẽ như thế nào?

 • Doanh nghiệp có thể thuê nhân viên content marketing chuyên sản xuất content. Nó sẽ phù hợp cho doanh nghiệp cần sản xuất ra nhiều content. Nhưng với những doanh nghiệp không cần nhiều như vậy, việc thuê thêm chi phí cho nhân viên trở nên lãng phí và ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp.
 • Với trường hợp nhân viên công ty bạn, không có chuyên môn sâu về lĩnh vực này. Cá nhân bạn tự viết thì sẽ ảnh hưởng tới việc viết bài không chuẩn SEO, nội dung đọc sẽ bị khô, cứng (trừ khi bạn có thể viết hay, viết tốt) và không diễn đạt được hết ý do ngôn từ bị hạn chế. Đặc biệt sẽ rất mất thời gian bởi bạn không có kỹ năng, chuyên môn.
 • Chi phí tốn kém. Tại sao lại nói chi phí tốn kém? Ví dụ: Nếu bạn đi thuê chỉ mất khoảng 80k/1 bài 1000 từ. Nhưng bạn tự viết nội dung đó và mất 1 ngày, thậm chí 2 – 3 ngày. Bạn cứ dùng phép tính đơn giản: 1 ngày công phổ thông bây giờ là 200k. Nếu bạn viết mất 1 ngày thì bài đó của bạn đã giá 200k rồi, 2-3 ngày thì mất đến 400-600k rất đắt đỏ cho 1 bài viết. Hơn nữa chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo.

Trên đây, Ketnoivn đã đưa ra những phân tích cũng như những quan điểm về việc có nên thuê dịch vụ viết bài SEO hay không. Bạn hãy dựa vào tình hình thực tế cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mình để đưa ra những quyết định sáng suốt cho việc phát triển doanh nghiệp nhé.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO của Ketnoivn tại đây: https://ketnoivn.com/dich-vu-viet-bai-thue-viet-bai-chuan-seo-chat-luong/

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x