Diễn đàn đi link chất lượng năm 2019 – Đi link DoFollow 2019

Dien Dan Di Link Chat Luong 2018

Đi link trên các diễn đàn chất lượng là một phần không thể thiếu của SEO OffPage. Hôm nay Ketnoivn sẽ chia sẻ cho các bạn Danh sách diễn đàn đi link chất lượng 2019 – Đi Link DoFollow 2019. Tại sao cần phải tìm diễn đàn đi link chất lượng? Đó là bởi vì hiện nay, đa số các website đều thực hiện rất tốt việc SEO OnPage. Vậy nên để bật lên trên, bạn cần phải có những backlink giá trị và chất lượng thay vì số lượng nhưng không chất lượng.

Trong khi lọc các diễn đàn chất lượng để đi link thì Ketnoivn nhận thấy có rất nhiều diễn đàn cả tháng gần như không có lấy 1 index, thậm chí còn dính sandbox thế nhưng các bạn Seoer vẫn post bài đều đều. Làm như vậy sẽ mất thời gian và công sức của các bạn mà lại hoàn toàn vô ích. Để lọc được một diễn đàn đi link chất lượng thì cần rất nhiều yếu tố. Dưới đây Ketnoivn sẽ tổng hợp cho các bạn một vài yếu tố cơ bản của một diễn đàn đi link chất lượng.

1. Kiểm tra số lượng, thời gian index của mỗi bài đăng

Cú pháp kiểm tra: site:domain (ví dụ: site:ketnoivn.com)

Cái này cần phải kiểm tra đầu tiên vì một diễn đàn nếu index=0 thì bỏ qua luôn vì có lẽ diễn đàn đó đã bị dính sandbox. Diễn đàn đi link chất lượng phải có số lượng index cao và thời gian index nhanh. Đây là yếu tố tiên quyết của một diễn đàn đi link chất lượng.

Dien Dan Di Link Chat Luong 2018 01

36000 index và 14 index trong giờ qua cho thấy site vnraovat.net là một diễn đàn đi link chất lượng rồi. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Thường thì các diễn đàn nào có index trong giờ qua đã tốt lắm rồi.

2. Chỉ số DA,PA của một diễn đàn

Hiện tại thì Google đã bỏ chỉ số PR. Chỉ số PA (Page Authority) cho biết độ uy tín của một page cụ thể. DA (Domain Authority) xác định độ uy tín của tên miền. Chỉ số PA, DA càng cao thì chứng tỏ diễn đàn đó có tuổi đời và độ uy tín cao. Ketnoivn thường chọn những diễn đàn có chỉ số PA, DA tối thiểu là 15.

Công cụ kiểm tra PA, DA: http://sharepluscenter.com/kiemtraPA,DA

Hầu như các diễn đàn uy tín hiện nay chỉ cho đặt link Nofollow, nếu có thì cũng chỉ cho đặt 1 – 2 link Dofollow. Vậy nên, nếu chỉ được đặt backlink Nofollow thì bạn cũng nên chọn những diễn đàn uy tín có lượt xem nhiều để đem lại traffic cho website từ những backlink Nofollow đó.

Cách kiểm tra link Dofollow, Nofollow bằng Add-on NoDoFollow trên FireFox:

Dien Dan Di Link Chat Luong 2018 02

Tiếp đến bạn phải xem một vài bài đăng trên diễn đàn đó xem có nhiều comment kiểu spam, comment có đặt backlink hay không? Xem số lượng link out ra ngoài của một trang bất kỳ là bao nhiêu. Dùng Add-on SEO Doctor của Firefox để kiểm tra số lượng link out.

Dien Dan Di Link Chat Luong 2018 03

Một diễn đàn đi link chất lượng thì số lượng link out (External Link) càng ít càng tốt, không thì từ 10-20 là chấp nhận được.

4. Yếu tố đuôi GOV, EDU

Các trang GOV thì thật sự chất lượng rồi vì nó là trang của chính phủ thì lấy đâu ra spam. Còn các trang EDU thì nhiều nhan nhản ra, các trang EDU của các trung tâm giáo dục thì lại không cho đi link. Cho nên các trang đuôi GOV thì thật sự là một diễn đàn đi link chất lượng.

5. Diễn đàn cùng chủ đề

Các diễn đàn cùng chủ đề thì còn gì tuyệt vời hơn nữa cơ chứ. Cố gắng đăng được vào một mục trong diễn đàn có liên quan đã là tốt lắm rồi. Ví dụ như: Máy chấm công thì đăng vào mục Thiết bị văn phòng ở trên một diễn đàn rao vặt uy tín nào đó, nhưng nếu không có thì đành phải đi đăng ở mục tổng hợp thôi.

Tóm lại, một diễn đàn đi link chất lượng 2019 thì phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Kết quả index nhiều, có sitelink càng tốt.
  • Cho phép tạo backlink bằng bài viết, comment hoặc profile.
  • Truy cập tương đối tốt (dựa vào alexa, càng nhỏ càng tốt).
  • Không chứa nội dung “đen tối” và không có mã độc trên trang.
  • Link out không quá 30.
  • Chỉ số DA, PA cao.
  • Nhiều thành viên và hoạt động tích cực.

Vậy là Ketnoivn đã chia sẻ một vài tiêu chí để lựa chọn diễn đàn đi link chất lượng. Còn dưới đây là danh sách diễn đàn đi link chất lượng miễn phí với backlink Dofollow mà Shareplus mới lọc ra được và sẽ liên tục update. Nếu ai đó có diễn đàn đi link chất lượng nào thì comment phía dưới để mọi người cùng biết nhé.

Link download tại đây: danh sach dien dan di link chat luong 2019

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

8 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thaotrieuan
5 năm cách đây

bài viết hữu ích lắm ạ

Tùng
4 năm cách đây

Chia sẻ thêm ae một diễn đàn cho đi link dofollow cực chất. diendanduoc.com

Công ty thẩm định giá
4 năm cách đây

Có list danh sách forum chất ko cho mình với

linh
3 năm cách đây

Chia sẻ thêm link gov nữa đi bạn

8
0
Would love your thoughts, please comment.x