Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook

Bán hàng trên Facebook cá nhân là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Nhưng lại rất nhiều người không biết cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân. Qua đó khiến cho trang cá nhân của họ trở thành một “đống rác” và bị khách hàng đánh giá thấp về độ uy tín. Vậy làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân?

3 yếu tố cơ bản để đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân

 • Thời gian đăng bài
 • Nguyên tắc đăng bài
 • Nội dung bài đăng

1. Thời gian đăng bài:

Theo The Social Skinny thì có đến 50% người dùng Facebook có thói quen vào Facebook ngay khi thức dậy (7-8h30). Lượng truy cập vào Facebook cao nhất là vào khoảng giữa tuần trong khung giờ từ 13h-15h. Người dùng Facebook có thói quen lướt Facebook vào cuối giờ làm việc (16h30-17h30). Lưu lượng truy cập Facebook trước giờ đi ngủ cũng lên tới 60% người dùng Facebook (21h-22h30). Việc của bạn là phải đăng bài vào những khung giờ trên để có được lượng tương tốt chứ không phải lúc nào cũng đăng bài tràn lan trên Facebook.

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 01

Tuy nhiên đối với mỗi ngành hàng khác nhau, chúng ta lại có những tập khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, thời gian truy cập thường xuyên của các tập khách hàng là khác nhau. Để biết chính xác tập khách hàng của bạn thường xuyên online vào lúc nào, bạn cần phải có một Fanpage đang bán đúng ngành hàng mà bạn cung cấp. Để xem chi tiết thời gian mà tập khách hàng của bạn thường xuyên online, hãy vào Fanpage chọn mục thông tin chi tiết và chọn bài viết.

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 02

Dựa vào biểu đồ trên, chúng ta có thể đăng bài vào các khung giờ 11h -14h và 19h-23h. Bạn hãy dựa vào Fanpage của riêng mình để tìm ra giờ đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook cá nhân tốt nhất nhé!

2. Nguyên tắc đăng bài

Bán hàng trên Facebook cá nhân không phải cứ lúc nào cũng chỉ đăng nội dung bán hàng. Bởi như vậy, dần dần bạn sẽ bị mất đi lượng khách hàng do spam quá nhiều trên Facebook. Đã có rất nhiều khách hàng tìm đến Ketnoivn hỏi về cách đăng bài bán hàng sao cho hiệu quả thì trang cá nhân Facebook của họ đều trong tình trạng tương tác cực kì kém.

Ở đây, Ketnoivn đưa ra một quy chuẩn, một nguyên tắc đăng bài như sau: Nguyên tắc đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân đó là 80/20. Tức là cứ 4 bài đăng về chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm, đời sống hàng ngày, feedback của khách hàng,… thì đăng 1 bài về sản phẩm mà bạn định bán. Như vậy, trang facebook cá nhân của bạn sẽ trở nên thu hút và có độ uy tín cao hơn trong mắt khách hàng.

3. Nội dung bài đăng

Như Ketnoivn đã nói ở trên, quy tắc đăng bài bán hàng bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân là 80/20. Vậy 80% bạn sẽ đăng những gì? Chúng tôi đã liệt kê cho bạn một vài ví dụ về cách đăng bài dưới đây.

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 03

Bạn ấy đăng bài về bữa cơm trưa ăn vội trong lúc đi ship hàng, vừa thể hiện được cuộc sống đời thực, vừa cho khách hàng thấy độ nhiệt tình của bạn ấy trong việc chăm sóc khách hàng. Cuối status, bạn ấy vẫn không quên để chữ ký: Giảm 10% cho khách mới và 15% cho khách cũ.

Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 04

Những bài như trên là để tăng độ tương tác, tăng độ tin cậy với khách hàng của mình. Ban ấy đã rất khéo léo trong cách giao tiếp với khách hàng nên bài đăng của bạn ấy nhận được lượt like tương đối nhiều.

20% nội dung còn lại, bạn sẽ đăng về sản phẩm. Khi đăng bán sản phẩm trên trang cá nhân, bạn cần thể hiện được thông tin sản phẩm, những gì khách hàng cần và những điều khác biệt khi họ mua sản phẩm của bạn.

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 05

Hoặc bạn cũng có thể tạo ra các chương trình ưu đãi, mini game để tăng tương tác, thu hút khách hàng như:

Cach Dang Bai Ban Hang Hieu Qua Tren Facebook 06

Hãy nhớ trả lời tất cả các bình luận của khách hàng để tăng độ hiển thị của bạn trên dòng thời gian của khách hàng nhé. Đừng bỏ sót bất cứ một bình luận nào, cho dù đó là bình luận chê bai bạn đi chăng nữa.

Dưới đây là những số liệu vàng Ketnoivn đã tổng hợp giúp bạn đăng bài trên Facebook hiệu quả:

 • Hình ảnh giúp tăng tính tương tác thêm 39%
 • Bài viết ngắn dưới 250 ký tự được like và comment nhiều hơn 60%
 • Sử dụng emotions (biểu tượng cảm xúc) tăng comments lên đến 33%
 • Post bài vào giờ vàng nhận tương tác nhiều hơn
 • Đặt câu hỏi giúp nhận được comment nhiều gấp đôi
 • 80% khách hàng sẽ mua sản phẩm nếu đọc được các đánh giá tích cực
 • Tag khách hàng vào bài viết giúp tăng tính tương tác thêm 35%
 • Bài viết có lời kêu gọi có lượt chia sẻ cao hơn 50% so với bài viết thông thường

Trên đây, Ketnoivn đã hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook cá nhân. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự tin tạo ra những nội dung hấp dẫn thu hút khách hàng của mình. Nếu gặp phải bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x