Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook

Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu trên Facebook? Làm thế nào để kết bạn với họ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Các cách để tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook gồm có:

  • Qua công cụ tìm kiếm của facebook
  • Qua Group Facebook
  • Qua Fanpage facebook

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi chi tiết vào từng cách nhé.

Điều kiện để có thể kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook qua Facebook Search là bạn cần phải có 1 chiếc máy tính. Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính rồi sau đó nhấp vào mục tìm bạn bè.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 01

Sau đó bạn kéo xuống sẽ thấy mục tìm kiếm bạn bè ở phía bên tay phải.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 02

Facebook đưa ra rất chi tiết các hướng tìm kiếm bạn bè đó là theo quê quán, trường học, cơ quan,….Trong ví dụ dưới đây, Ketnoivn đã lọc đối tượng đang sinh sống tại Hà Nội và làm việc tại Phượt Luôn. Bởi với tài khoản Facebook này, Ketnoivn tạo cho một đơn vị bán đồ Phượt tại Hà Nội.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 03

Kết bạn với khách hàng tiềm năng qua Facebook Search giúp bạn kết bạn đúng vị trí, đúng sở thích, đúng cơ quan công tác.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng qua Group Facebook.

Để làm được việc này, bạn cần phải Join sẵn tài khoản Facebook đó vào Group liên quan tới sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ ở đây, Ketnoivn tạo tài khoản Facebook bán đồ phượt, nên Ketnoivn đã Join vào các Group liên quan đến phượt như: Phượt chung đôi, phượt luôn, phượt mãi,…

Bạn vào Group rồi chọn mục Thành viên ở trong Group sẽ thấy danh sách thành viên. Tại đó, bạn sẽ có thể thoải mái kết bạn với những khách hàng tiềm năng.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 04

Khi kết bạn bằng cách này, có thể bạn sẽ kết bạn với những acc clone, những acc không tương tác nhiều trong Group. Vì vậy bạn hãy kéo xuống phần thảo luận ở trong Group và bấm vào mục like hay bình luận ở trong các bài viết.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 05

Danh sách những người like bài viết đó sẽ hiển thị lên và bạn thoải mái kết bạn với những “khách hàng tiềm năng” của bạn rồi đó.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 06

Cách kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng Group sẽ giúp bạn có được những vị khách thật sự tiềm năng. Bởi đây là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn thật sự.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng qua Fanpage Facebook.

Đây là cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng cuối cùng. Để thực hiện cách kết bạn này, bạn cũng làm tương tự như đối với Group. Bạn chỉ cần vào các Fanpage Facebook có đối tượng tương tự như sản phẩm bạn đang bán rồi bấm vào mục like trên các bài viết và kết bạn.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 07

Nếu muốn kết bạn với những người đã like page đó, bạn chỉ cần sử dụng câu lênh sau:

https://www.facebook.com/search/id-page/exact-page-likers

Thay thế ID page mà bạn cần tìm vào phần id-page đã in đậm ở trên. Để tìm được ID page, bạn copy đường dẫn của Fanpage rồi vào địa chỉ dưới đây, paste vào ô trống.

https://findmyfbid.com/

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 08

Nhấp chọn Find numeric ID. Sau đó Copy lại ID page ở phần kết quả và thay vào chỗ id-page in đậm phía trên.

Huong Dan Ket Ban Voi Khach Hang Tiem Nang Tren Facebook 09

Chúng ta sẽ được câu lệnh:

https://www.facebook.com/search/1687595661517718/exact-page-likers

Dán đường link hoàn chỉnh sang một tab mới, sau đó nhấn Enter. Với cách làm này, bạn sẽ thoải mái kết bạn với những khách hàng tiềm năng, nếu page này mà chạy quảng cáo thì rất có thể những người này sẽ có hành động mua hàng ngay. Bạn đã thấy sự lợi hại chưa?

Trên đây, Ketnoivn đã đưa ra cho bạn 3 cách để tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook. Tuy nhiên, bạn không nên gửi lời mời kết bạn quá nhiều, hạn chế dưới 100 lời mời kết bạn gửi đi. Chúc các bạn thành công và có thật nhiều vị khách hàng tiềm năng nhé.

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x