Hướng dẫn cách viết content “chất” để thu hút khách hàng

Huong Dan Cach Viet Content Chat Thu Hut Khach Hang

Cách viết content thoạt nhìn ai cũng nghĩ rằng ai mà chẳng đã từng học văn, đã từng viết bài. Nhưng, biết viết là một chuyện, để nó thu hút được người đọc, ấy lại là một điều không hề đơn giản. Hãy để ketnoivn hướng dẫn bạn cách viết content hấp dẫn nhé.

Tìm hiểu khách hàng của mình là ai?

Huong Dan Cach Viet Content Chat Thu Hut Khach Hang 01

Cách viết content là thấu hiểu khách hàng.

Để có thể hiểu được những thượng đế của mình, bạn là chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ được đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới là ai? Họ có sở thích, hành vi thói quen như thế nào?

 • Do vậy, bước đầu tiên để viết được content “chất” là bạn phải thấu hiểu được khách hàng, đến mức bạn hiểu được tâm trí của họ còn hơn cả việc họ hiểu về bản thân mình.
 • Bạn cần nắm đươc thông tin của khách hàng, ví dụ như: tuổi tác, giới tính, sở thích, nơi ở, các mối quan hệ xung quanh họ, thói quen mua hàng của họ, những công việc hay làm, mối quan tâm của họ là gì… từ đó bạn phác họa được chân dung phân khúc khách hàng mục tiêu rõ nét nhất. Điều này phục vụ rất lớn cho bài viết của bạn và nó xuyên suốt trong cả nội dung bài viết.

Sản phẩm, dịch vụ của bạn đề cập trong nội dung bài viết đem lại giá trị gì cho khách hàng?

Huong Dan Cach Viet Content Chat Thu Hut Khach Hang 03

Bạn cần tìm ra được điểm thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Một khi bạn đã khắc họa được chân dung khách hàng mục tiêu, việc cần làm tiếp theo là giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại cho họ là gì?

Sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh, để khách hàng phải mua của bạn mà không đi mua của đối thủ? Đây là câu hỏi mà bạn cần giải đáp.

Bố cục, nội dung và hình ảnh của bài viết.

Sau hai bước trên, điều bây giờ bạn cần làm là bắt tay ngay vào việc thôi!

 • Trước khi bắt tay vào viết, bạn cần lập dàn ý cho bài viết của bạn. Xem mình cần viết gì, đề cập tới những nội dung gì, tránh lan man và trở thành lạc đề.
 • Phần heading: Đây là câu mở đầu, gây ấn tượng đầu tiên khi người đọc nhìn thấy bài viết của bạn. Cho phép trong vòng 6s lướt qua, câu đầu bài của bạn phải lưu lại ấn tượng mạnh trong tâm trí người đọc. Để dẫn họ tới đọc nội dung tiếp theo trong bài viết của bạn.
 • Subhead: đây là câu dẫn cho toàn bộ bài viết. Câu dẫn có vai trò rất quan trọng, nó bao quát, khơi gợi nội dung bài viết bạn muốn đề cập tới, và khiến người đọc quyết định xem mình có nên tiếp tục đọc bài viết này hay không?

Huong Dan Cach Viet Content Chat Thu Hut Khach Hang 02

3 cách viết content mà Ketnoivn gợi ý.

Có 3 cách mà ketnoivn gợi ý cho bạn về subhead:

 • Đồng cảm với người đọc, khiến họ gật đầu.
 • Dẫn một ví dụ trực tiếp, ở ngôi thứ nhất.
 • Lật ngược quan điểm so với suy nghĩ của người đọc.

Các thẻ H1, H2, H3…

Huong Dan Cach Viet Content Chat Thu Hut Khach Hang 04

 • Các thẻ H1 phải chỉ ra những ý chính rõ ràng, mạch lạc.
 • Các thẻ H2 là những ý diễn giải cụ thể của H1, tránh việc viết lan man, nên tập trung vào điều quan trọng nhất.
 • Các thẻ H3 là những ý diễn giải tiếp theo của H2… và cứ tương tự như vậy cho các thẻ tiếp theo…

Câu kết, hay còn họi là nút kêu gọi hành động CTA (call to action) chính là yếu tố thu hút khách hàng mua ngay sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng một vài cụm từ mà ketnoivn gợi ý cho bạn: mua ngay, còn chần chừ gì, đặt hàng ngay, đăng ký ngay… để khuyến khích người dùng mua, đăng ký sản phẩm của bạn. Kèm theo đó, bạn có thể thêm các ưu đãi, các chương trình khuyến mãi hiện tại của doanh nghiệp, các chương trình tri ân tới khách hàng… để khách hàng có thêm động lực mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Chữ viết cần rõ ràng, tuyệt đối không viết sai chính tả, dấu câu để thể hiện sự chuyên nghiệp. Khi viết cần tạo ra khoảng cách giữa các đoạn để bài viết dễ nhìn, dễ đọc và thoáng hơn. Kèm theo đó bạn thêm những video, hình ảnh liên quan để bài viết thêm thực tế và sinh động.

Trên đây ketnoivn đã hướng dẫn bạn đọc cách viết content “chất” để thu hút khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là những tips áp dụng cho mọi bài viết, mọi thể loại bài viết mà bạn áp dụng. Nó luôn đúng trong mọi trường hợp. Hy vọng rằng, bạn đọc sẽ áp dụng được những gì mà Ketnoivn đề cập tới trong bài viết trên. Chúc bạn buôn may bán đắt.

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x