Categories: Wordpress Căn bản

Hướng dẫn tự làm website bằng wordpress từ A-Z

Xin chào các bạn, Website là một công cụ bán hàng và giao tiếp với khách hàng không thể thiếu đối với một doanh nghiệp, một cá nhân. Ngày nay cũng có rất nhiều đơn vị chuyên code web và cung cấp website trên thị trường. Tuy nhiên họ làm không được đúng ý của bạn hoặc trang quản trị web rất khó dùng và khó SEO. Hôm nay, Ketnoivn sẽ hướng dẫn các bạn tự làm website bằng WordPress từ A-Z.

Tại sao Ketnoivn lại hướng dẫn tự làm Website bằng WordPress từ A-Z?

Ketnoivn hướng dẫn tự làm website bằng WordPress với mục đích gì?

Có rất nhiều bạn hỏi tại sao không giữ lấy làm bí quyết cho riêng mình mà kiếm cơm? Phải chăng có mục đích tư lợi gì? Câu trả lời của chúng tôi đó là bài hướng dẫn tự làm Website bằng WordPress từ A-Z này là hoàn toàn miễn phí và không có mục đích tư lợi gì cả. Chúng tôi, Ketnoivn chỉ muốn đem tới những điều tốt đẹp cho cả cộng đồng Marketing Online tại Việt Nam. Chỉ mong được chia sẻ những điều hữu ích nhất đến với người đọc là các bạn.

Vào chủ đề chính, để có thể tự làm Website bằng WordPress từ A-Z, các bạn cần chuẩn bị cho mình những vấn đề sau:

  • 01 thẻ VISA đã kích hoạt thanh toán quốc tế.
  • Trong tài khoản thẻ VISA đã có sẵn khoảng 13$ tương đương với khoảng 300.000đ

Các bước tự làm website bằng WordPress từ A-Z

Từng bước tự làm website bằng wordpress

  1. Chuẩn bị tên miền và hosting.

Một Website muốn hoạt động được luôn cần phải có tên miền và hosting. Tên miền là địa chỉ của website còn hosting là nơi chứa website. Vì vậy để tự làm Website bằng WordPress, bạn cần phải mua tên miền và hosting. Ketnoivn đã có bài hướng dẫn rất chi tiết cách mua tên miền và hosting tại đây:

Hướng dẫn mua tên miền và hosting cho website WordPress

  1. Chuẩn bị File giao diện (Theme WordPress)

Muốn website trông bắt mắt, ưa nhìn và thu hút thì bạn cần phải khoác lên cho nó một bộ cánh thật lộng lẫy và hợp với ý muốn của mình. Bộ cánh của website được gọi là Theme WordPress. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị code giao diện cho Website WordPress. Tuy nhiên để được hướng dẫn chi tiết cách mua theme và danh sách các đơn vị mua theme uy tín, bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

Hướng dẫn mua theme WordPress cho website

Tuy nhiên bạn đừng lo, Ketnoivn sẽ tặng cho bạn bộ theme WordPress và Plugin của MyThemeShop hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình 1 theme wordpress ưng ý. Để có thể nhận được bộ theme WordPress này, hãy mua ngay gói hosting giá rẻ 1$/tháng của Godaddy tại đây.


Hoặc bạn hãy chia sẻ bài viết này công khai trên trang cá nhân Facebookgửi đường link trang cá nhân của bạn tới email của Ketnoivn: ketnoimovn@gmail.com với tieu đề: Yêu cầu nhận bộ theme WordPress miễn phí.

  1. Trỏ tên miền về hosting.

Sau khi chuẩn bị tên miền, hosting và file giao diện WordPress, việc tiếp theo bạn cần làm trong chuỗi bài viết hướng dẫn tự làm Website bằng WordPress từ A-Z đó là trỏ tên miền về hosting. Để được hướng dẫn chi tiết, bạn vui lòng làm theo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting của Website

  1. Cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting.

Muốn tự làm Website bằng WordPress thì tất nhiên là bạn cần phải cài mã nguồn WordPress lên hosting của bạn. Trong bài viết dưới đây, Ketnoivn đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết cách cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting.

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting Linux

Bạn cũng có thể xem video dưới đây để có thể cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting.

  1. Cài đặt theme WordPress lên Website.

Bước cuối cùng trong chuỗi bài viết hướng dẫn tự làm Website bằng WordPress từ A-Z đó là cài đặt theme WordPress đã chuẩn bị ở trên lên Website của bạn. Hãy xem video dưới đây để có thể cài đặt theme WordPress lên Website:

Hoặc bạn có thể xem bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt theme WordPress cho Website toàn tập

Sau khi thực hiện xong 5 bước trên là bạn đã tự làm được cho mình một Website bằng WordPress rồi đó. Các bạn hãy lưu ý ở bước mua tên miền và hosting, hãy lựa chọn ngay mã ưu đãi của Ketnoivn để giảm thiểu chi phí tạo Website nhé. Chỉ mất 300k thôi là bạn đã sở hữu 1 tên miền + 1 hosting khủng lên tới 10GB trong vòng 1 năm rồi đó. Đã vậy, bạn còn được Ketnoivn tặng kèm bạn bộ theme WordPress gồm hơn 100 theme của MyThemeShop nữa. Nhận ưu đãi này ngay tại đây hoặc Click vào ảnh phía dưới.


Tham khảo bài viết hướng dẫn nhận ưu đãi mua hosting giá rẻ 1$/tháng dưới đây:

Ưu đãi mua hosting chỉ với 1$/1 tháng tặng 1 tên miền tại Godaddy.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài viết Hướng dẫn tự làm Website bằng WordPress từ A-Z.

Ketnoivn

Admin

Ketnoivn là cộng đồng Marketing Online hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn đọc những nội dung thật sự chất lượng! Hãy nhấp vào thông báo để cập nhật những bài viết mới nhất về Marketing Online trên Ketnoivn.com nhé!

Recent Posts

Dịch vụ quay phim lễ tang, đám ma, đám hiếu trọn gói chuyên nghiệp

Bạn đang gấp gáp tìm kiếm một đơn vị chuyên quay phim lễ tang, đám…

3 tháng ago

Danh sách 200+ diễn đàn GOV, EDU cho dân SEO chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm danh sách diễn đàn GOV, EDU để SEO website lên top?…

3 tháng ago

Tư duy phản biện- nhiều người biết ít người hiểu

Tư duy phản biện là kỹ năng rất quan trọng mà bất cứ một ai…

3 tháng ago

Chia sẻ 111 diễn đàn PR Google 1-6 khiến các SEOer không thể bỏ qua

Bạn đang tìm danh sách những diễn đàn Pr Google có chỉ số Page Rank…

5 tháng ago

Tuyển tập những bài viết bán hàng đỉnh cao, chất lượng

Bạn đang cố gắng viết những bài viết bán hàng sao cho thật hấp dẫn…

5 tháng ago

Chia sẻ bí kíp Thuật dụng ngôn của các nhà lãnh đạo tài ba.

Nhà lãnh đạo tài ba, xuất chúng là những người có khả năng dùng ngôn…

5 tháng ago