Sự khác biệt giữa VPS và hosting là gì?

Su Khac Biet Giua Vps Va Hosting

VPS và hosting, là những công cụ không thể thiếu trong chạy dữ liệu website. Vậy thì tại sao lại tồn tại 2 loại dịch vụ này. Nguyên do là gì, và sự khác biệt giữa VPS và hosting là gì? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

VPS là gì?

Su Khac Biet Giua Vps Va Hosting 02

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và có tính năng như máy chủ, có phần CPU riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

Khác biệt giữa VPS và hosting.

Su Khac Biet Giua Vps Va Hosting 03

– Về VPS:

 • Với mỗi VPS cũng giống như được đặt trên một máy chủ, nhưng thực ra bạn đang chia sẻ máy chủ với vài người dùng khác bởi bạn đang sử dụng trên máy chủ ảo. Tất nhiên, không phải là cạnh tranh với số lượng nhiều như hosting.
 • Mỗi VPS đều sử dụng thông số RAM, dữ liệu ổ cứng, CPU, địa chỉ IP hoàn toàn độc lập và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên này dựa trên tài nguyên máy chủ vật lý và khả năng khởi tạo lại máy chủ.
 • Với mức dung lượng lớn, như vậy, chắc hẳn là giá thành cũng cao hơn hosting. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp, khi mà có nhu cầu về máy chủ cơ sở dữ liệu, hoặc đang phát triển những phần mềm, chạy nhiều website và có nhiều dịch vụ riêng, từ đó có nguồn tài nguyên máy chủ lớn và độ bảo mật cũng tốt hơn.

– Về hosting:

 • Với hosting, bạn đang sử dụng trên cùng một máy chủ vật lý và cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn hosting khác. Do vậy, khi sử dụng hosting, tài nguyên là hữu hạn.
 • Mức độ cung cấp dữ liệu không quá nhiều, nên hosting là giải pháp về chi phí cho khách hàng và những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, chạy ít website. Tuy nhiên, có thể xảy ra tình trạng nghẽn bởi một số hosting đặt trên nhiều website, gây ra những phiền toái cho chủ sở hữu và người sử dụng.

Mua VPS ở đâu tốt, giá thành phù hợp?

Bạn thấy đấy. Dịch vụ VPS trung bình thường có giá cao hơn, nên khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua dịch vụ VPS.

Tại iNET, khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề giá cả mà vẫn được sử dụng dịch vụ VPS!

Với chi phí hợp lý, rẻ hơn so với mặt bằng thị trường mua bán dịch vụ VPS, cùng với những tính năng như:

 • Phần cứng sử dụng Chipset Intel E5-2600 V3/V4 cùng RAM DDR4 mới nhất hiện nay cùng với hệ thống lưu trữ phân tán CEPH SSD lên tới 10.000 IO giúp tăng tốc truy xuất dữ liệu.
 • Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã khởi tạo được máy chủ, hệ điều hành phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • iNET cung cấp giao diện quản lý VPS qua Panel. Khách hàng sử dụng có thể chủ động với việc kết nối và quản lý thông qua các tính năng như: restart, shut down…
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển đổi dịch vụ nhanh chóng, miễn phí cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chu đáo và nhiệt tình.
 • Khách hàng được trải nghiệm sử dụng 3 ngày miễn phí và không phải trả thêm bất kỳ phụ phí nào.
 • iNET có các gói dịch vụ VPS đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của từng khách hàng bao gồm các gói: A, B, C, D, E.

Đẻ có thể mua VPS INET, bạn hãy click vào link: https://ketnoivn.com/vpsinet

Sau đó nhập mã giảm giá 30%: KETNOIVN ngay lập tức bạn sẽ giảm được 30% chi phí mua hosting tại INET.

Su Khac Biet Giua Vps Va Hosting 01

Bảng giá VPS tại INET

Bài viết trên đã giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa VPS và hosting. Từ đó, giúp bạn đọc tìm được gói dịch vụ phù hợp đi kèm với giá cả phải chăng, uy tín và chất lượng. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết của chúng tôi.

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x