Tại sao tên miền website lại có tầm ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển website?

Tam Quan Trong Cua Ten Mien Website Trong Viec Phat Trien Website

Tại sao tên miền website lại có ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển website? Đây là câu hỏi không ít những newbie mới bước vào nghề tìm hiểu, cũng như các nhà doanh nghiệp muốn phát triển website và quan tâm tới dịch vụ tên miền website muốn biết.

Tên miền website là gì? Cách chọn lựa tên miền như thế nào? Tầm quan trọng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời rõ ràng tới bạn đọc.

Tên miền website là gì?

Tam Quan Trong Cua Ten Mien Website Trong Viec Phat Trien Website 01

Định nghĩa tên miền website là gì?

Tên miền  website là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Tên miền website có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 354.45.67.89 trên internet  thành một tên miền website có dạng là xyz.com…

Bài viết sẽ không sử dụng cách nói mang tính chuyên môn, khoa học. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hiểu một cách trực quan, gần gũi để bạn có thể hiểu một cách đơn giản thế nào là một tên miền website.

Một website để có thể hoạt động bình thường trên môi trường online, thì bao gồm những yếu tố sau:

 • Tên miền website
 • Hosting website
 • Code web

Nếu ví Hosting là một  mảnh đất để tạo nền móng xây nên ngôi nhà, cửa hàng. Code web là hình dáng, kiểu cách mà người tạo ra muốn nó là như vậy. Thì tên miền website hay còn gọi là domain chính là địa chỉ của ngôi nhà, cửa hàng mà khách hàng muốn tìm đến.

Vậy thì bạn đọc đã hiểu được tên miền website là gì rồi chứ?

Tầm quan trọng của tên miền website đối với website.

Tam Quan Trong Cua Ten Mien Website Trong Viec Phat Trien Website 02

Tầm quan trọng của tên miền website trong phát triển web.

Như phần trên tôi đã giải thích tên miền website là địa chỉ của một ngôi nhà. Là phương tiện để nhận diện cửa hàng của bạn so với những cửa hàng khác trên môi trường online. Nó sẽ là tên để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp trên thị trường mạng, giúp khách hàng tiếp cận cửa hàng, sản phẩm của doanh nghiệp và quyết định có mua sản phẩm đó hay không.

Nếu website không có tên miền, thì người dùng rất khó nhớ nổi website đó là gì. Hệ thống mạng online sẽ hiện ra trên thanh địa chỉ IP là những con số ví dụ như: 245.09.1.1… dãy số này là điều không tưởng đối với con người để có thể nhớ được. Do vậy, việc đăng ký tên miền cho một website là một bước cần phải làm trong quá trình tạo dựng website và làm càng sớm càng tốt!

Với những giải thích nêu trên, bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của tên miền website đối với việc phát triển website rồi chứ?

Cách chọn tên miền website.

Tam Quan Trong Cua Ten Mien Website Trong Viec Phat Trien Website 03

Cách chọn tên miền website tốt nhất.

– Có 2 cách chọn tên miền:

 • Chọn tên miền website theo tên thương hiệu
 • Chọn tên miền website theo tên dịch vụ mà mình cung cấp

– Cùng bài viết phân tích điểm có lợi và điểm hạn chế của từng cách chọn này nhé!

+ Chọn tên miền theo thương hiệu:

 • Định nghĩa: Hay còn có tên gọi là Brand domain, là một sự lựa chọn ngẫu hứng, ý tưởng chợt lóe lên hay ngụ ý của người chọn. Nó có thể có hoặc không có ý nghĩa về mặt từ vựng, nhưng nếu xây dựng được thương hiệu tốt thì có thể rất nhiều người biết đến.
 • Điểm có lợi: cùng một từ khóa khi SEO lên top,những miền có tên thương hiệu sẽ được ưu tiên hơn ở vị trí đầu. Đặc biệt, với những từ khóa cạnh tranh khi mà các title, snippet, hay tên miền chứa từ khóa của các đối thủ tương tự nhau. Thì điều mà khách hàng để ý và quan tâm nhất chính là thương hiệu trong tên miền website của bạn. Với lựa chọn này, bạn có thể xây dựng được một thương hiệu riêng, phong cách riêng đi sâu vào lòng khách hàng.
 • Điểm hạn chế: Khả năng lên hạng từ ban đầu là khó khăn. Cần thời gian để xây dựng thương hiệu và kiên trì thực hiện mới thấy được kết quả.

+ Chọn theo tên dịch vụ mà mình cung cấp:

 • Định nghĩa: chọn theo tên dịch vụ mà mình cung cấp: nghĩa là bạn sử dụng cụm từ khóa có chứa tên dịch vụ bạn cung cấp để SEO lên top của Google.
 • Điểm có lợi: SEO lên top nhanh, dễ lên hạng và dễ nhớ hơn. Mặc dù không có tên thương hiệu trong kết quả tìm kiếm, nhưng bù lại ta vẫn có thể thấy tên trong phần title, snippet…
 • Điểm hạn chế: khi cùng một từ khóa lên top, website có tên miền thương hiệu đã có độ phổ biến nhất định sẽ nổi bật hơn những web có tên miền chứa từ khóa thông thường.

Mua tên miền website tại đâu?

Hiện nay có rất nhiều những dịch vụ mua bán tên miền website như: PAViệt Nam, Mắt Bão, iNET, Nhân Hòa,…

Bạn đọc có thể tham khảo một số yếu tố để mua được dịch vụ tên miền website phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

 • Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt.
 • Hệ thống quản trị thông minh và chuyên nghiệp.
 • Giá thành phải chăng, hợp lý, thanh toán thuận lợi và bảo mật.
 • Tính bảo mật về sự riêng tư về thông tin khách hàng.

Có rất nhiều dịch vụ đăng ký tên miền website hiện nay trên thị trường, với những yếu tố nổi bật được đánh giá rất tốt. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, cũng như là mức độ uy tín mà bạn biết tới. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tên miền website của iNET. iNET có tất cả những yếu tố cấu thành dịch vụ tên miền website tốt mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình:

Tam Quan Trong Cua Ten Mien Website Trong Viec Phat Trien Website 04

Đăng ký tên miền website tại INET.

Trên đây là link Affiliate đăng ký tên miền tại INET của Ketnoivn.com. Rất mong các bạn ủng hộ Ketnoivn.com.

 • iNET là nhà đăng ký tên miền website Việt Nam và quốc tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ năm 2015 và chính thức là nhà đăng ký tên miền quốc tế vào năm 2016.
 • Đạt danh hiệu là nhà đăng ký có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất liên tiếp trong 2 năm liền, năm 2017 và 2018.
 • Công nghệ luôn được cập nhật mới nhất , khả năng bảo mật tối đa, tốc độ nhanh, hoạt động tốt trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Đặc biệt, giá thành phải chăng, hợp lý, thanh toán bảo mật và thuận tiện tới quý khách hàng. Luôn bảo vệ sự riêng tư về thông tin của khách hàng.

Trên đây, bài viết đã đề cập tới bạn đọc tầm quan trọng của tên miền website đối với việc phát triển website, cũng như giới thiệu tới bạn đọc sản phẩm dịch vụ tên miền website của iNET, luôn cung cấp cho khách hàng tên miền website uy tín và chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt tới người dùng.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x