Tối ưu cài đặt trang cá nhân cho người bán hàng trên Facebook

5 (100%) 1 vote[s]

Bạn muốn bán hàng hiệu quả trên facebook nhưng chưa biết tối ưu cài đặt trang cá nhân sao cho đúng chuẩn và hỗ trợ việc bán hàng tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước để tối ưu cài đặt trang cá nhân cho người bán hàng trên facebook. Trong bài viết này Ketnoivn sẽ hướng dẫn:

  • Mở theo dõi trên facebook cá nhân
  • Ẩn danh sách bạn bè
  • Không cho người khác viết lên dòng thời gian và bật xét duyệt dòng thời gian
  • Ẩn, hiện số người theo dõi trên Facebook cá nhân

Bây giờ là từng bước để tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook

1. Mở theo dõi trên facebook cá nhân

Tại sao việc mở theo dõi trên facebook cá nhân lại quan trọng với người bán hàng? Lý do là vì Facebook chỉ có tối đa 5000 bạn bè. Việc mở theo dõi trên Facebook cá nhân sẽ giúp bạn có thêm lượng khách hàng không giới hạn. Bạn mở theo dõi sẽ giúp những khách hàng không phải là bạn cũng có thể thấy được bài viết chỉ cần họ bấm theo dõi. Hình dưới đây là ví dụ về một trang cá nhân bán hàng đã mở theo dõi.

Khi bạn này đăng sản phẩm lên trang cá nhân, ngoài những người là bạn thì những người theo dõi cũng sẽ thấy bài đăng của bạn đó. Vậy làm thế nào để mở theo dõi trên Facebook cá nhân?

Để mở theo dõi trên facebook cá nhân -> chọn “Cài đặt”

Sau đó chọn bài viết công khai. Tại mục ai có thể theo dõi tôi -> chọn “mọi người”

Vậy là bạn đã mở theo dõi trên facebook cá nhân rồi đó.

Còn một phần khá quan trọng trong mục cài đặt bài viết công khai này. Đó là phần bình luận về bài viết công khai. Đối với người bán hàng thì những bài viết công khai nên để tất cả mọi người đều có thể bình luận. Mục đích là để các bài viết bán hàng đó được nhiều người bình luận hơn và càng bán được nhiều hơn.

Để làm được việc đó, tại mục bình luận về bài viết công khai -> chọn chỉnh sửa -> chọn mọi người.

2. Ẩn danh sách bạn bè

Tại sao lại phải ẩn danh sách bạn bè? Mục đích là để đối thủ không thể tìm được danh sách bạn bè cũng chính là danh sách khách hàng của bạn. Vì nếu đối thủ họ có được danh sách bạn bè thì bạn sẽ có nguy cơ mất đi khách hàng. Còn đối thủ họ sẽ làm những gì với danh sách bạn bè của bạn thì không cần phải nói đúng không?

Để ẩn danh sách bạn bè, tại mục quyền riêng tư -> chọn mục “cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

Tiếp sau đó tại mục  “ai có thể xem danh sách bạn bè của ban?” -> chọn “chỉnh sửa” và để “chỉ mình tôi”.

Cũng trong mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn có một mục nên lưu ý. Đó là mục “Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?”. Tại mục này -> chọn chỉnh sửa và để “mọi người”.

Tại sao lại phải để như vậy? Đó là vì khi một người gửi lời mời kết bạn đến bạn, bạn chưa chấp nhận thì facebook sẽ mặc định để người đó đang theo dõi bạn. Như vậy là bạn có thể thêm được số người theo dõi trên trang cá nhân.

3. Không cho người khác viết lên dòng thời gian và bật xét duyệt dòng thời gian

Để bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả thì bạn cần phải cài đặt trang cá nhân chỉ cho bạn đăng lên dòng thời gian. Mục đích là để bài viết mà người khác tag bạn sẽ không hiển thị trên dòng thời gian và không cho người khác viết lên dòng thời gian để tránh việc bôi xấu, đăng những hình ảnh không tốt,… gây ảnh hường tới uy tín của bạn. Khách hàng vào trang cá nhân của bạn sẽ thấy chuyên nghiệp hơn và họ sẽ chỉ nhìn thấy bài đăng của bạn mà thôi.

Các bạn nên cài đặt mục này như hình bên dưới:

4. Ẩn, hiện số người theo dõi trên trang cá nhân.

Phần này sẽ chỉ hướng dẫn cách ẩn hoặc hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân. Vì tùy theo sở thích của bạn. Nhưng Ketnoivn sẽ phân tích mặt lợi và mặt hại của cả việc ẩn và hiển thị số người theo dõi.

  • Ẩn số người theo dõi trên trang cá nhân sẽ giúp bạn ẩn được danh sách khách hàng của mình trước đối thủ nhưng nó sẽ giảm độ uy tín đối với khách hàng. Thường thì tâm lý khách hàng vào trang cá nhân của bạn mà họ thấy số người theo dõi cao hơn đối thủ của bạn, thì họ sẽ đánh giá bạn tốt hơn.
  • Hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân sẽ giúp bạn tăng độ uy tín với khách hàng. Lý do đã nói ở trên. Thế nhưng nó lại giúp dối thủ có được danh sách khách hàng của bạn bằng cách ấn vào số người theo dõi. Ví dụ trang cá nhân dưới đây đang để hiển thị số người theo dõi. Khi click vào số người theo dõi sẽ ra kết quả:

Vậy hãy cân nhắc xem nên ẩn hay nên hiện nhé!

Để ẩn hoặc hiển thị số người theo dõi -> vào trang cá nhân -> chọn mục bạn bè -> chọn quản lý -> Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Tại mục người theo dõi, bạn có thể để tùy chỉnh là mọi người hoặc chỉ mình tôi. Đó là tùy vào sở thích và ngành hàng mà bạn đang bán.

Trên đây là một vài bước tối ưu cài đặt trang cá nhân cho người bán hàng trên Facebook. Chúc các bạn  thực hiện thành công. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin để lại bình luận phía dưới bài viết. Ketnoivn sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *