Tối ưu cài đặt trang cá nhân cho người bán hàng trên Facebook

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan

Bạn đang bán hàng trên Facebook cá nhân nhưng không hiệu quả? Vậy bạn đã tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook của mình chưa?

Trong bài viết này, Ketnoivn sẽ hướng dẫn bạn từng bước tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook để bán hàng thật hiệu quả nhé.

4 bước tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook bán hàng.

Không dài dòng, câu giờ mất thời gian, Ketnoivn sẽ hướng dẫn bạn 4 bước tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook bán hàng hiệu quả ngay sau đây.

  1. Mở theo dõi trang Facebook cá nhân

Việc mở theo dõi trang Facebook cá nhân sẽ giúp bạn gia tăng lượng khách hàng lên con số không giới hạn. Bởi nếu không mở theo dõi trang Facebook cá nhân, bạn sẽ chỉ có tối đa là 5000 bạn bè – tương đương với khoảng 5000 khách hàng. Khi mở theo dõi trang cá nhân Facebook, những người không phải là bạn bè cũng có thể nhìn thấy các bài đăng trên trang cá nhân của bạn. Hãy theo dõi một ví dụ về trang Facebook cá nhân đã mở theo dõi trang Facebook cá nhân dưới đây:

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 01

Bạn có nhìn thấy dòng tô đỏ kia không? Vậy làm thế nào để mở theo dõi trang Facebook cá nhân?

Để mở theo dõi trang Facebook cá nhân -> chọn “Cài đặt

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 02

Sau đó chọn bài viết công khai. Tại mục ai có thể theo dõi tôi -> chọn “mọi người

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 03

Như vậy là bạn đã mở theo dõi trang Facebook cá nhân rồi đó. Đơn giản quá phải không nào?

Một lưu ý nhỏ cho người bán hàng trên Facebook cá nhân đó là việc mở bình luận cho tất cả mọi người về bài viết công khai trên trang cá nhân. Bởi bạn bán hàng thì càng nhiều khách hàng comment thì càng tốt phải không nào?

Để mở bình luận cho mọi người, tại mục bình luận về bài viết công khai -> chọn chỉnh sửa -> chọn mọi người.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 04

  1. Ẩn danh sách bạn bè

Việc ẩn danh sách bạn bè có lợi ích gì? Tại sao lại phải ẩn danh sách bạn bè? Bạn biết không? Trong bán hàng, điều tối kị nhất là bị đối thủ cướp mất khách hàng của mình. Nếu như bạn để danh sách bạn bè công khai, khác nào cho thiên hạ biết đây là những khách hàng của tôi, bạn cứ thoải mái sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải ẩn danh sách bạn bè đi ngay lập tức.

Để có thể ẩn danh sách bạn bè, tại mục quyền riêng tư -> chọn mục “cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 05

Tiếp sau đó tại mục  “ai có thể xem danh sách bạn bè của ban?” -> chọn “chỉnh sửa” và để “chỉ mình tôi”.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 06

Cũng trong mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn có một mục nên lưu ý. Đó là mục “Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?”. Tại mục này -> chọn chỉnh sửa và để “mọi người”.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 07

Tại sao lại phải để như vậy? Đó là bởi vì khi một người nào đó gửi lời mời kết bạn đến bạn nhưng bạn chưa chấp nhận, Facebook sẽ mặc định để người đó đang theo dõi bạn. Như vậy là bạn có thể thêm được số người theo dõi trên trang cá nhân.

  1. Không cho người khác viết lên dòng thời gian và bật xét duyệt dòng thời gian

Mục đích của việc làm này là để dòng thời gian trên trang cá nhân Facebook của bạn không có những bài viết rác (đó là những bài viết họ gắn thẻ bạn vào) và cũng không để cho đối thủ bôi nhọ, nói xấu về bạn làm giảm đi sự uy tín, chất lượng của bạn.

Các bạn nên cài đặt mục này như hình bên dưới:

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 08

  1. Ẩn, hiện số người theo dõi trên trang cá nhân.

Phần này Ketnoivn sẽ chỉ hướng dẫn cách ẩn hoặc hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân. Vì tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị số người theo dõi. Tuy nhiên, Ketnoivn sẽ phân tích những mặt lợi, mặt hại của việc ẩn, hiển thị số người theo dõi để bạn tự quyết định.

  • Ẩn số người theo dõi trên trang cá nhân sẽ giúp bạn ẩn được danh sách khách hàng của mình trước đối thủ nhưng nó sẽ giảm độ uy tín đối với khách hàng. Thường thì tâm lý khách hàng vào trang cá nhân của ai đó có số người theo dõi cao thì họ sẽ cho rằng người đó bán hàng rất uy tín.
  • Hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân sẽ giúp bạn tăng độ uy tín với khách hàng. Lý do đã nói ở trên. Thế nhưng nó lại giúp đối thủ có được danh sách khách hàng của bạn bằng cách ấn vào số người theo dõi. Ví dụ trang cá nhân dưới đây đang để hiển thị số người theo dõi. Khi click vào số người theo dõi sẽ ra kết quả:

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 09

Vậy hãy cân nhắc xem nên ẩn hay nên hiện nhé!

Để ẩn hoặc hiển thị số người theo dõi -> vào trang cá nhân -> chọn mục bạn bè -> chọn quản lý -> Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 10

Tại mục người theo dõi, bạn có thể để tùy chỉnh là mọi người hoặc chỉ mình tôi. Đó là tùy vào sở thích và ngành hàng mà bạn đang bán.

Toi Uu Cai Dat Trang Ca Nhan 11

Trên đây, Ketnoivn đã chia sẻ cho bạn 4 bước để tối ưu cài đặt trang cá nhân Facebook bán hàng hiệu quả. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công và buôn may bán đắt nhé. Nếu không làm được hay có những vấn đề cần thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Ketnoivn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x