Tuyệt chiêu viết bài bán hàng đỉnh cao – chốt Sale trong tích tắc

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac

Bạn đang loay hoay không biết viết bài bán hàng sao cho chất, sao cho chốt được thật nhiều đơn? Hãy để Ketnoivn bật mí cho bạn Tuyệt chiêu viết bài bán hàng đỉnh cao – chốt Sale trong tích tắc giúp bạn cải thiện tình trạng bán hàng Online của doanh nghiệp, cửa hàng nhé.

Trong bài viết này, Ketnoivn sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất và đưa ra cho bạn những yếu tố mà bạn cần phải nắm chắc mới có thể bán hàng trong tích tắc thông qua việc viết bài được. Nào bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu ngay thôi.

Ketnoivn sẽ dắt bạn đi theo quy trình gồm 3 giai đoạn :

 • Tạo sự thu hút với khách hàng.
 • Đồng cảm với khách hàng.
 • Chốt sale.

Tạo ra sự thu hút  trong viết bài bán hàng.

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 02

Tạo sự thu hút – một trong 3 quy trình không thể thiếu của viết bài bán hàng đỉnh cao.

Để tạo ra được sự thu hút với khách hàng khi viết bài, bạn cần nắm rõ các yếu tố dưới đây:

 • Tiêu đề

Khi tìm kiếm trên Google, hiện ra kết quả là hàng nghìn bài viết chỉ trên dưới 1 giây. Có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn để tham khảo.

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 03

Tiêu đề bài viết – Yếu tố quá quan trọng trong viết bài bán hàng.

Nhưng tại sao bạn lại chọn đọc bài này mà lại không phải là đọc bài kia? Đó là bởi tiêu đề bài viết đó hấp dẫn, đúng ý bạn đang cần tìm. Vì vậy, hãy chăm chút cho phần tiêu đề bài viết. Bởi tiêu đề là yếu tố quyết định đến 70% hành vi của khách hàng xem có đọc bài viết đó hay không?

Có vài mẹo nhỏ mà Ketnoivn muốn dành cho bạn:

  • Số lượng ký tự chỉ nên trong khoảng 55 ký tự, điều đó giúp cho tiêu đề của bạn không bị cắt bớt khi hiển thị trên trang tìm kiếm.
  • Để tăng phần hiệu ứng của tiêu đề, hãy thêm vào những con số, ngoặc kép…điều này giúp tiêu đề hiện ngay ở mắt người đọc.
  • Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem mình bị thu hút bởi tiêu đề như thế nào trên hàng nghìn kết quả tìm kiếm. Và hãy học cách họ đặt tiêu đề.
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết: https://ketnoivn.com/chia-se-12-bi-quyet-viet-headline-hay-khong-cuong-noi/
  • Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết: https://ketnoivn.com/12-cach-giat-tit-cau-view-thu-hut-doc-gia-ngay-tu-ban-dau/
 • Meta

Khi search một từ khóa trên Google tìm kiếm, bạn sẽ thấy kết quả hiển thị bao gồm phần tiêu đề và một dãy chữ nhỏ bên dưới. Dãy chữ nhỏ đó chính là meta. Vậy phần meta có quan trọng hay không? Chắc chắn là có rồi. Bởi nó chính là những lời khêu gợi khách hàng truy cập vào website của bạn. Vì vậy, bạn cần phải viết đoạn meta đi đúng vào trọng tâm của vấn đề ngay từ đầu.

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 04

Meta Desciption – Yếu tố quyết định đến sự thu hút khách hàng.

Hãy viết một cách ngắn gọn nhất nhưng phải làm cho khách hàng của bạn tò mò nhất và phải chứa từ khóa mà bạn muốn SEO.

 • Bố cục bài viết

Bài viết nếu không có bố cục rõ ràng, các ký tự thì đánh lộn xộn, hình ảnh quá nhiều. Khiến cho người đọc bị phân tâm, khó mà tập trung vào nội dung trọng tâm của bài viết mà người viết muốn trình bày. Hay có quá ít, khiến cho bài viết nhàm chán, toàn chữ là chữ vậy cũng không hợp lý.

Lời khuyên của Ketnoivn dành cho bạn là hãy phân bổ hình ảnh, ký tự và trình bày bố cục bài viết… một cách hợp lý, thật khoa học.

Hãy tư duy và lập dàn ý cho bài viết của bạn, đừng vội cắm đồ cắm cổ vào viết bài. Sắp xếp các ý trong bài viết sao cho hợp lý theo đúng thứ tự.

Hình ảnh trong bài viết phải rõ ràng, sắc nét và đặc biệt phải phù hợp với ý của bài viết. Kẻo người đọc sẽ hiểu sai ý của bài viết và làm khách hàng phân tâm.

 • Từ khóa

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 05

Phân bổ từ khóa một cách hợp lý!

Bạn cần khéo léo lồng ghép từ khóa sao cho phù hợp và không bị gượng ép. Nếu gượng ép sẽ dẫn tới bài viết trở nên lủng củng và chắc chắn khách hàng sẽ chán ghét những nội dung đó. Chúng ta viết bài bán hàng là hướng tới người đọc chứ không phải viết cho Google đọc. Một bài viết cũng không nên chèn quá nhiều từ khóa, vừa không tốt cho SEO cũng vừa khiến người đọc ức chế.

 • Chính tả và ngữ pháp

Đây là việc tối kỵ khi viết bài bán hàng, bởi ngữ pháp cũng như chính tả của Việt Nam chỉ cần sai một chút thôi cũng khiến khách hàng hiểu sai ý của bạn. Các cụ có câu: Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Vì vậy bạn hãy cố gắng viết và rà soát lại thật kỹ xem mình có sai chính tả, ngữ pháp hay không. Một chi tiết nhỏ có vấn đề, đủ làm giảm đi sự uy tín về trang web của bạn trong mắt khách hàng rồi đó!

Hãy chú ý sử dụng từ in đậm, in nghiêng, gạch chân,… để làm nổi bật những cụm từ đắt giá trong bài viết của bạn. Hãy làm cho nội dung bài viết bán hàng của bạn thêm phong phú bằng những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ,…

Tạo sự đồng cảm từ phía khách hàng, khiến khách hàng muốn sở hữu sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 06

Hãy tạo sự đồng cảm nơi khách hàng của mình!

Một khi đã thu hút được khách hàng đọc bài viết của bạn bằng tiêu đề nổi bật, bởi cách trình bày khoa học, dễ đọc, dễ nhìn, Bạn phải tiếp tục lôi kéo khách hàng vào câu chuyện mà bạn sắp kể. Có rất nhiều cách thức để thực hiện, hãy để Ketnoivn đưa ra cho bạn vài giải pháp:

 • Dẫn dắt bằng một câu chuyện đồng cảm, đặt mình vào vấn đề trọng tâm của khách hàng.

Hãy lôi kéo khách hàng đến với bạn bằng những câu chuyện đồng cảm, bằng những lời thủ thỉ đi vào sâu trong tâm trí của khách hàng. Đặc biệt phải đặt mình vào vấn đề trọng tâm mà khách hàng đang quan tâm ở sản phẩm của bạn.

 • Đề cập tới câu chuyện đi ngược với quan điểm thường ngày của con người.

Hãy tạo sự khác biệt bằng cách viết những nội dung đi ngược với các quan điểm thường ngày của con người. Bằng cách này, bán sẽ tạo ra những câu chuyện mới mẻ, những quan điểm ngược đời nhưng lại thu hút khách hàng đến với bạn.

 • Reo rắc nỗi sợ hãi vào khách hàng.

Tại sao lại là reo rắc nỗi sợ hãi vào khách hàng mà không phải reo rắc sự sung sướng cho khách hàng? Bởi reo rắc sự sung sướng thì đã có quá nhiều người làm. Ví dụ: Tác hại của việc không ăn rau xanh, Mỹ phẩm “Rởm” làm tan nát gương mặt thanh tú của bạn,…

 • Thương hiệu uy tín.

Hãy viết về những Feedback, những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của bạn để tăng sự uy tín cho thương hiệu của bạn.

 • Đặt ra những câu hỏi tại sao phải lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Hãy cho khách hàng thấy được những lý do tại sao nên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng những cam kết, bằng những dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

 • Đánh vào tâm lý giá rẻ, khuyến mại, ưu đãi.

Đây luôn là tuyệt chiêu cuối cùng trong các phương pháp trên. Bởi khi khách hàng đã thực sự bị bạn lôi cuốn, cuốn hút thì giá thành luôn là yếu tố cuối cùng mà khách hàng quan tâm.

Chốt Sale – Bí kíp cuối cùng trong việc Viết bài bán hàng.

Tuyet Chieu Viet Bai Ban Hang Dinh Cao Chot Sale Trong Tich Tac 07

Chốt Sale trong kỹ thuật viết bài bán hàng là như thế nào?

Sau khi đã lấy được sự đồng cảm, gật gù từ khách hàng bởi sản phẩm dịch vụ của bạn đã đề cập. Bạn cần chuyển sang giai đoạn thực tế này.

 • Bảng giá: Nếu khách hàng băn khoăn không biết giá cả của từng mặt hàng là gì. Thì bạn hãy để bảng giá trong bài viết để họ lựa chọn, điều đó làm cho sản phẩm của bạn có tính minh bạch hơn và khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm hơn. Hoặc bạn cũng có thể để Giá cả: Liên hệ theo số điện thoại. Bởi nói chuyện trực tiếp bao giờ cũng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng, hứng khởi hơn.
 • Thông tin và cách thức thanh toán: Nếu khách hàng đã hiểu rõ về công dụng, giá cả và lợi ích sản phẩm đem lại. Thì đây chính là lúc bạn phải đưa ra cách thức liên hệ thông qua các phương tiện liên lạc nào. Tất cả đều cần rõ ràng, minh bạch nhất có thể.
 • Lựa chọn đúng thời điểm chốt đơn hàng: Trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online thì thời điểm chốt hàng vô cùng quan trọng. Một giao dịch thành công chính là bạn đã bán được món hàng với mức giá hời và khách hàng hài lòng về sản phẩm đó.

Bí quyết nằm ở chỗ bạn tinh ý nhận ra thời điểm khách hàng có ý mong muốn sở hữu sản phẩm để bạn gợi ý mua hàng. Trong bài viết của bạn, hãy đặt yếu tố kêu gọi hành động vào đúng vị trí của nó. Khi mà bạn đã làm cho khách hàng phải gật gù với bạn,thì hãy nắm lấy cơ hội và kêu gọi khách hàng sở hữu ngay.

Tuy nhiên cho dù bạn có viết hay đến đâu thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là sản phẩm, dịch vụ của bạn phải chất lượng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn phải chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp. Nếu không tất cả những gì bạn viết chỉ là lời ba hoa, bốc phét,…

Trên đây, Ketnoivn đã giúp bạn có được Tuyệt chiêu viết bài bán hàng đỉnh cao – Chốt Sale trong tích tắc rồi đó. Mong rằng, Ketnoivn đã góp một phần vào sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng mà bạn đang quản lý. Kính chúc bạn đọc sẽ bán được thật nhiều sản phẩm, dịch vụ và có thật nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Ketnoivn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
thewings
2 năm cách đây

cám ơn admin bài viết hữu ích. thông tin này sẽ giúp mình cải thiện hơn trong kinh doanh online

0
Would love your thoughts, please comment.x