Website là gì? Xây dựng một website cần những yếu tố gì?

Website La Gi

Ai trong chúng ta cũng biết đến website, nhưng khi hỏi website là gì thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Xây dựng một website cần những yếu tố gì thì chắc còn ít người có thể trả lời hơn nữa. Vậy hãy cùng ketnoivn tìm hiểu để trả lời cho 2 câu hỏi trên nhé.

1. Website là gì?

Có thể nói nôm na, website là một phương tiện giúp chúng ta có thể bán hàng, truyền tải thông tin,… tới khách hàng, người đọc,… Website (tạm dịch là “trang mạng”) hay còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con, bao gồm hình ảnh, video, văn bản, flash,… Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ online trên đường truyền World Wide của internet. Website được phát minh và đưa vào sử dụng từ năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện hàn lâm Anh: Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Website là gì? What is a Website?

Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên các máy chủ (trang mạng động). Website có thể được xây dựng từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, .NET, JAVA, Ruby on Rails,…

2. Xây dựng một website cần những yếu tố gì?

Sau khi đã biết Website là gì, chúng ta cần phải tìm hiểu xem, để xây dựng được một website thì chúng ta cần những yếu tố gì? Theo như ketnoivn, chúng ta sẽ cần phải có 3 yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để xây dựng lên một Website. Bạn hãy tưởng tượng website giống như ngôi nhà bạn đang ở vậy. Hãy chú ý 3 yếu tố sau:

Tên miền – yếu tố thứ nhất tạo nên website

  • Yếu tố thứ nhất: Tên miền (là tên riêng và duy nhất của website), cái này nó giống như địa chỉ của nhà bạn vậy. Ví dụ tên miền của ketnoivn là ketnoivn.com.

Hosting Yeu To Thu Hai Tao Nen Website

Hosting – yếu tố thứ 2 tạo nên website.

  • Yếu tố thứ hai: Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn), yếu tố này giống như miếng đất của nhà bạn. Đây là nơi lưu trữ toàn bộ website của bạn. Một số đơn vị cung cấp hosting nổi tiếng như: Godady, PAVietNam, Matbao,….

Source code – Yếu tố thứ 3 tạo nên website.

  • Yếu tố thứ ba: Source code (là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms), yếu tố này giống như ngôi nhà bạn đang ở. Website có đẹp hay không, giao diện ra sao, như thế nào chính là phụ thuộc vào yếu tố này.

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản và quan trọng cấu thành lên một website. Bạn có thể hình dung ra được những yếu tố trên chứ? Nếu còn chưa hiểu thì có thể để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem website là gì và xây dựng một website cần những yếu tố gì? Trong bài viết còn thiếu sót gì, mong bạn đọc có thể giúp ketnoivn khắc phục bằng cách để lại comment phía dưới bài viết này. Ketnoivn xin chân thành cảm ơn.

Ketnoivn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x