WordPress là gì? Lý do tại sao chọn wordpress để xây dựng website?

Wordpress La Gi Tai Sao Nen Chon Wordpress De Xay Dung Website

Bạn đang muốn tìm hiểu về WordPress để xem có nên xây dựng website theo WordPress hay không? Vậy thì hãy cùng Ketnoivn tìm hiểu về WordPress là gì và xem những lý do tại sao nên chọn wordpress để xây dựng website nhé?

Các thành phần cấu tạo để có được một website hoạt động trên Google.

Wordpress La Gi Tai Sao Nen Chon WordPress De Xay Dung Website 01

Các thành phần cấu tạo nên website là gi?

Để hiểu về wordress là gì? trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về các thành phần cấu tạo lên một bộ code website.

Và đây là những yếu tố cấu thành nên một website hoạt động bình thường trên Google:

 • Giao diện (Front-end): Là những gì hiển thị ngay ở bên ngoài như là bố cục, màu sắc, hình ảnh của một website mà chúng ta có thể thấy được.
 • Mã nguồn xử lý (Backend):Để xuất hiện những gì chúng ta có thể thấy trên một giao diện website, thì phải có một hệ thống xử lý bên trong. Thí dụ khi bạn ấn nút đăng ký, tải về… các mã nguồn xử lý sẽ lưu trữ thông tin của bạn lại.
 • Cơ sở dữ liệu (Database): Cơ sở dữ liệu sẽ lưu lại dữ liệu mềm của website đó, ví dụ như: dữ liệu bài viết, nội dung hiển thị của website, hay các thiết lập trên trang web…

Như vậy, để xây dựng được một website và đưa nó vào chương trình hoạt động, ta phải đảm bảo được bộ code website chạy được đồng thời cả 3 yếu tố kể trên với những yêu cầu đề tính kỹ thuật cao và khắt khe. Chỉ với sự hỗ trợ của wordpress, thì vấn đề này không còn là điều bạn phải lo lắng nữa, wordpress sẽ giải quyết giúp bạn chỉ trong vài cú click chuột.

WordPress là gì?

Wordpress La Gi Tai Sao Nen Chon WordPress De Xay Dung Website 02

Để một website hoạt động được thì Ketnoivn cũng đã đề cập đến những yếu tố ở trên, và wordpress chính là một hệ quản trị nội dung CMS đáp ứng được những yếu tố đó. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết rõ ràng về hệ quản trị nội dung CMS này.

 • WordPress là hệ thống mã nguồn mở (Open Source Software) dùng để xuất bản blog hoặc website viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.  WordPress được viết bởi Matt Mullenweg và Mike Little, được ra mắt vào ngày 27/05/2003.
 • WordPress hỗ trợ tạo blog cá nhân, website tin tức, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng thương mại điện tử, các dự án đa dạng các ngành nghề…

Lý do tại sao chọn wordpress để xây dựng website?

Bạn đã nắm qua được định nghĩa về wordpress rồi phải không? Vậy đâu là những lý do để chúng ta chọn wordpress để xây dựng website?

Wordpress La Gi Tai Sao Nen Chon WordPress De Xay Dung Website 03

Những lý do vì sao nên chọn wordpress?

 • Độ tin cậy: wordpress chiếm 34% của tất cả các trang web trên toàn thế giới. Có rất nhiều trang web nổi tiếng trên thế giới sử dụng phần mềm này như: CNN, NASA, Sony, The New York Times…Với một tỷ lệ vô cùng lớn và được các trang web nổi tiếng sử dụng. Bạn đọc không còn nghi ngờ gì về độ tin cậy của WordPress.
 • Hỗ trợ tuyệt vời, đa ngôn ngữ và cộng đồng lớn: WordPress được sử dụng bởi rất nhiều người, nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy có vô số hướng dẫn, tài liệu phục vụ người dùng và được tìm kiếm trực tuyến. Bạn có thể xem từ những diễn đàn WordPress, nơi đó bạn có thể giao tiếp với cộng đồng, những người sử dụng wordpress khác. Được nhận trợ giúp và được hỗ trợ trực tiếp từ nhóm hỗ trợ wordpress nếu sử dụng gói wordpress có tính phí.
 • Thân thiện với SEO: wordpress làm cho điều này trở nên dễ dàng bằng cách có một số công cụ tích hợp cho bạn biết nội dung của bạn thân thiện với SEO ở mức độ nào.
 • Linh hoạt: WordPress có mức độ cơ bản và chuyên sâu, tùy theo mục đích của người sử dụng mong muốn. Nếu bạn chỉ sử dụng để xuất bản bài đăng trên blog thì bạn chỉ cần sử dụng phiên bản cơ bản của wordpress. Hoặc nếu như bạn sử dụng cho trang web của doanh nghiệp và thêm các tiện ích thì nên sử dụng phiên bản nâng cao.Tính linh hoạt của wordpress cũng áp dụng cho loại người sử dụng nó. Cách bạn sử dụng nó, tận dụng, khai thác nó như thế nào, điều đó tùy thuộc vào việc người dùng muốn.
 • Tính bảo mật: Nhìn chung, wordpress là một giao diện có tính an toàn. Điều này cũng không có nghĩa là bạn có thể đảm bảo tuyệt đối. Bởi wordpress được sử dụng rất phổ biến, vẫn có thể hiện diện những tấn công, phần mềm độc hại. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, wordpress luôn được cập nhật giúp bạn chống lại các mối nguy cơ đe dọa từ bên ngoài và wordpress có những tính năng bảo vệ mật khẩu cho nội dung thư mục.
 • Tạo nội dung đơn giản, giao diện đẹp và phong phú: bạn chỉ cần vài cú click chuột để bắt đầu một trang web từ giao diện wordpress. WordPress có hàng ngàn giao diện được xuất bản trên toàn thế giới được cập nhật liên tục và ngày càng có nhiều cải tiến hơn về hình ảnh, bố cục… Bạn có thể tùy chọn dịch vụ wordpress để phục vụ mục đích mở trang web của bạn. Ví dụ như mua theme wordpress dành cho shop bán hàng, Mythemeshop dành cho các blogger…
 • Tối ưu hóa tốc độ: các trang web chậm là ám ảnh của tất cả các cá nhân, doanh nghiệp. Hiểu được điều này, wordpress có các tính năng và yếu tố cụ thể để bạn có thể tận dụng để tăng tốc cho trang web của mình.
 • Giá cả phải chăng: wordpress là mã nguồn mở và miễn phí. Vì vậy, bạn có thể sử dụng mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Tùy vào nhu cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp… mà bạn có thể sử dụng wordpress miễn phí hay gói tính phí.
 • Tích hợp đơn giản: wordpress tương thích với cả hàng tấn công cụ của bên thứ ba. Vì vậy bạn không cần bỏ hay thay đổi tài nguyên mà bạn đang quen thuộc khi bắt đầu sử dụng WordPress.

Đọc qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu được wordpress là gì và những lý do tại sao nên chọn wordpress rồi chứ? Một lựa chọn quá tuyệt vời cho việc xây dựng website của bạn. Website này của chúng tôi cũng được xây dựng bằng wordpress đó, bạn thấy nó chuyên nghiệp và đẹp mắt chứ?

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x