Xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả và khác biệt với đối thủ

Xay Dung Noi Dung Fanpage Hieu Qua Va Khac Biet Voi Doi Thu

Nội dung luôn là yếu tố quyết định thành bại của một Fanpage bán hàng. Việc xây dựng nội dung Fanpage sao cho hiệu quả và khác biệt luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều chủ Fanpage hiện nay. Vậy làm thế nào để xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả và khác biệt với đối thủ của bạn? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng nội dung Fanpage mang lại thông tin hữu ích cho người đọc

Xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả là phải mang lại thông tin hữu ích.

Bạn đừng quá chú trọng vào việc bán hàng mà hãy chú trọng vào việc mang lại lợi ích gì cho khách hàng của mình. Những post bán hàng thường có tương tác rất thấp so với những post chia sẻ thông tin, kiến thức hữu ích cho khách hàng. Bạn hãy cứ thử để ý xem nhé. Xây dựng nội dung Fanpage bằng cách này hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Hãy đưa ra những nội dung hữu ích cho khách hàng để thu hút họ tương tác với Fanpage của mình trước. Ví dụ bạn bán túi xách, bạn hãy đưa lên những thông tin hữu ích cho họ như: Cách lựa chọn túi xách phù hợp với dáng người, cách để không bị giật túi xách khi đi trên đường, Chứa được muôn vàn đồ vào túi xách chỉ với một mẹo dưới đây,…

Xây dựng nội dung Fanpage bán hàng độc đáo chỉ có mình bạn.

Xay Dung Noi Dung Fanpage Hieu Qua Va Khac Biet Voi Doi Thu 02

Xây dựng nội dung Fanpage khác biệt và hiệu quả sẽ giúp bạn có được những gì?

Bạn hãy tự đưa ra cách viết nội dung cho riêng bạn. Hãy thực sự tỉ mỉ viết và chau chuốt nội dung cho sản phẩm của mình. Đừng chỉ đưa ra giá cả và hình ảnh sản phẩm như các page khác. Bởi như thế bạn sẽ giống họ hoàn toàn. Nên nhớ giá cả chỉ là yếu tố thứ yếu trong việc quyết định mua hàng của khách. Xây dựng nội dung Fanpage bán hàng này, bạn cần phải tập trung vào việc khách hàng sẽ nhận được gì? Khách hàng được hưởng lợi ích gì, sản phẩm này của bạn khác đối thủ ở chỗ nào,…

Xay Dung Noi Dung Fanpage Hieu Qua Va Khac Biet Voi Doi Thu 03

Ý tưởng đột phá trong xây dựng nội dung Fanpage là yếu tố quyết định.

Đặc biệt lời kêu gọi hành động cần phải khác biệt so với đối thủ. Đối thủ sẽ khuyên khách hàng mua ngay rồi là đặt ngay, nhưng bạn hãy thử tạo ra sự khác biệt bằng câu “Đừng mua” xem sao? Ví dụ: Đừng mua sản phẩm này nếu như bạn tiếc tiền, bởi tiếc tiền bạn sẽ không thể sở hữu được chiếc túi xách đặc biệt này. Đó là lời kêu gọi hành động khác hoàn toàn so với đối thủ của bạn.

Hình ảnh sản phẩm trong việc xây dựng nội dung Fanpage cũng rất quan trọng. Nếu như đối thủ của bạn họ đưa ra hình ảnh một chiếc túi xách trên nền trắng, hay một chiếc túi xách được người mẫu đeo rất đẹp? Bạn cần phải thay đổi khác đi so với họ, bạn mà làm giống họ là bạn thất bại hoàn toàn. Hãy thử lấy chiếc túi xách để ở giữa một đống lá cây, hoặc thử đeo chiếc túi trên một người bình thường giản dị trong cuộc sống thường nhật, hay thử tung chiếc túi lên trời và chụp,…. Rất nhiều ý tưởng khác lạ.

Xây dựng nội dung Fanpage thì cần phải sắp xếp hợp lý.

Xay Dung Noi Dung Fanpage Hieu Qua Va Khac Biet Voi Doi Thu 04

Trình tự sắp xếp xây dựng nội dung Fanpage hợp lý

Khi đã có nội dung cho Fanpage của bạn, bạn cần phải sắp xếp sao cho hợp lý. Tỷ lệ đăng bài tiêu chuẩn đó là: 70/20/10. Tức là 70% nội dung là bài viết mang lại thông tin hữu ích, kiến thức cho khách hàng. 20% nội dung là bài viết về sản phẩm, bán hàng. 10% viết về cuộc sống thường nhật của bạn. Ví dụ như: Vừa đi ship hàng cho khách về mà mệt quá các bạn ạ, hay chụp một tấm hình đang ăn cơm vẫn cầm điện thoại với nội dung: Vừa ăn cơm vừa tư vấn cho khách, các mẹ thấy em có bận bịu không?…

Hãy xây dựng nội dung Fanpage có trình tự hợp lý. Cứ 7 bài về kiến thức lại 2 bài về sản phẩm và 1 bài về cuộc sống thường nhật. Thử mà xem, hiệu quả tức thì chỉ sau 1 tháng.

Sử dụng Emoji, icon trong xây dựng nội dung Fanpage.

Xay Dung Noi Dung Fanpage Hieu Qua Va Khac Biet Voi Doi Thu 06

Nên sử dụng Emoji, icon trong xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả.

Theo thống kê cho thấy, bài viết có sử dụng Emoji, icon có hiệu quả tương tác cao hơn 50% so với bài viết thông thường. Vì vậy hãy cân nhắc sử dụng Emoji, icon trong việc xây dựng nội dung Fanpage để tăng độ hiệu quả của bài viết. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lấy các biểu tượng, Emoji, icon đẹp mắt nhé:

Tuyển tập Facebook biểu tượng: Biểu tượng mặt cười, Symbol icon, Emoji – chỉ cần copy paste

Tuy nhiên không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều Emoji, icon trong bài viết, kẻo lại nhận phải tác dụng ngược nhé.

Trên đây Ketnoivn đã đưa ra cho bạn cách để xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả và khác biệt với đối thủ. Tuy nhiên mỗi người có một cách làm khác nhau, nhưng bạn nên nhớ “Sự khác biệt tạo ra sự thành công”. Hãy thay đổi để sáng tạo những nội dung khác biệt mang lại hiệu quả cho Fanpage của bạn.

Chúc các bạn thành công! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Ketnoivn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x